• Public Gallery  • Help  
• Join Now!  • Log In  • Feature Tour
 MyLinh Tran | Home > 
Kinh Doanh Thiết Bị Y Tế Gia Đình Online

Chăm sóc sức khỏe là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của mỗi cá nhân. Ai cũng muốn mình thật khỏe mạnh và không bệnh tật gì. Từ đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao hơn, kéo theo là sự phát triển của các sản phẩm, dịch vụ đi sau. Và một trong số đó là kinh doanh thiết bị y tế gia đình.

Xem ngay  ➽➽➽  10 loại thiết bị y tế gia đình nhất định phải có trong tủ thuốc nhà bạn

Mô hình kinh doanh không được xem là mới, nhưng nó chỉ mới tập trung phát triển theo hình thức mở cửa hàng kinh doanh truyền thống. Nhiều người cho rằng đối với vấn đề liên quan đến sức khỏe sẽ rất khó để tạo lòng tin với khách hàng dù ở kênh bán hàng truyền thống chứ đừng nói rằng đây là kênh bán hàng online.

Bạn có suy nghĩ như thế nào về nhận định này? Đối với mở cửa hàng kinh doanh trực tiếp thiết bị y tế gia đình, chúng ta cần tuân thủ đầy đủ các nội dung, quy định theo Pháp luật và Nhà nước. Vậy đối với kênh online thì sao? Có cần phải hoàn thành các thủ tục đăng ký kinh doanh như thường lệ hay không? Dù kinh doanh online hay kinh doanh trực tiếp tại cửa hàng, thiết bị y tế là những dụng cụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe con người, ảnh hưởng trực tiếp đến con người nên nghĩ rằng chúng ta nên tuân thủ và hoàn thành theo các quy định được ban hành. Mặc dù sẽ tốn chi phí và thời gian, nhưng nó giúp chúng ta tạo được sự tin cậy với khách hàng hơn, đảm bảo việc kinh doanh buôn bán diễn ra thuận lợi hơn nhiều.Dưới đây là một số cơ sở pháp lý mà bạn có thể tham khảo.

Những nội dung này được tổng hợp từ nhiều nguồn và hy vọng sẽ có ích với bạn. Chúng ta phải tuân thủ đầy đủ các quy định về cơ sở vật chất, kho chứa, bảo quản các thiết bị y tế theo quy định tại điều 13 Nghị định số 36/2016/NĐ-CP. Và chỉ được phép kinh doanh những thiết bị y tế được quy định tại điều 4, điều 17 và điều 37 của Nghị định 36/2016/NĐ-CP.

Một trong những thủ tục cần hoàn thành nữa đó là xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện mua bán trang thiết bị y tế được quy định tại điều 38 Nghị định 36/2016/NĐ-CP. Cuối cùng, bạn cần hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh được quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Xây Dựng Kênh Bán Hàng Online – Kênh Bán Thiết Bị Y Tế Gia Đình Online

Đối với kênh bán hàng online thiết bị y tế gia đình thì chúng ta cần những gì? Một lời khuyên bytuong.com muốn dành cho bạn đó là chúng ta nên đầu tư xây dựng kênh bán hàng từ website ngay từ ban đầu. Website bán hàng vừa là cửa hàng ảo của bạn, nó giúp khách hàng thêm tin tưởng vào sản phẩm tại cửa hàng hơn là việc chỉ mua hàng qua một trang facebook bán hàng.

Ngoài ra, đây là nơi đầu tư kinh doanh an toàn hơn, vì nếu bạn chỉ đầu tư vào mỗi kênh bán hàng trên facebook thì khi có sự cố như bị hack, mất tài khoản thì mọi công sức của bạn đã cố gắng gây dựng từ trước sẽ mất hết. Nếu có lấy lại được bạn sẽ mất một khoản tiền chuộc nữa. Do vậy, đầu tư vào webiste bán hàng là một ý kiến thông minh.

Bạn sẽ chi khoảng 3 – 4 triệu cho chi phí thiết kế web. Có thể thuê một công ty chuyên thiết kế web chuyên nghiệp để nhận công việc này. Bạn chỉ việc nêu ra những yêu cầu và mong muốn cần có trên website của mình để bên công ty thiết kế web thực hiện. Tuy nhiên, không vì thế mà lơ là không giám sát hay theo dõi, kiểm tra chất lượng trang web trước khi bàn giao nhé. Hãy dành thời gian kiểm tra và nên có hợp đồng rõ ràng với bên thiết kế web để đảm bảo quyền lợi đôi bên.

Với website, trang bán hàng cần hiện đại – chuyên nghiệp. Có phân chia bố cục, nội dung khoa học, theo từng mục sản phẩm, chức năng, thương hiệu,…để khách hàng dễ tìm kiếm. Nên đầu tư vào mặt hình ảnh thất đầy đủ như cung cấp hình ảnh ở nhiều góc chụp khác nhau, chất lượng hình ảnh đẹp mắt,…

Đính kèm với mỗi hình sản phẩm là phần nội dung mô tả sản phẩm để khách hàng nắm được những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm. Sau đó kết hợp với việc chạy quảng cáo Google Adwords và tối ưu hóa từ khóa để đẩy trang web lên top trong mục tìm kiếm thiết bị y tế gia đình. Ngoài ra, bạn có thể đa dạng hóa kênh bán hàng bằng việc kết hợp bán trên website của riêng mình với các trang mạng xã hội nhưu facebook, zalo,… và bán hàng trên kênh thương mại điện tử phổ biến ở Việt Nam hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada,…

Đầu Tư Chạy Quảng Cáo, Giới Thiệu Sản Phẩm Để được nhiều khách hàng biết đến, bạn nên đầu tư cho khâu chạy quảng cáo giới thiệu sản phẩm. Tùy theo nguồn vốn mà bạn muốn đầu tư cho khâu quảng cáo mà quyết định nên chạy nhiều hay ít. Việc chạy quảng cáo sẽ phụ thuộc vào nguồn kinh phí bạn bỏ ra. Theo bytuong.com nghĩ thì vào thời gian đầu bạn nên đầu từ khoảng 20 – 30 triệu cho tiền quảng cáo.

Những tháng tiếp theo sẽ linh động và thay đổi tùy theo độ phủ song và mức độ nhận diện thương hiệu cửa hàng ảo bán thiết bị y tế của bạn. Vốn Đầu Tư Kinh Doanh Thiết Bị Y Tế Gia Đình Online Là Bao Nhiêu Đối với kênh doanh online thiết bị y tế gia đình, thời gian đầu sẽ rất khó để tạo được sự tin tưởng cho khách hàng nên chúng ta sẽ không nhập nhiều hàng. Chi phí nhập hàng khoảng 50 triệu. Đầu tư cho website, chạy quảng cáo khoảng 20 triệu. 30 triệu cho vốn dự phòng. Như vậy, vốn đầu tư cần có ban đầu sẽ là 100 triệu.

Tham khảo  ➽➽➽ Việt Nam Shops mua bán hàng trực tuyến tại Việt Nam

 

Xây Dựng Thương Hiệu Kinh Doanh Đối với tất cả các sản phẩm, khi lựa chọn kênh bán hàng online đều gặp phải chung một khó khăn đó là lòng tin của khách hàng. Ai có thể tạo được sự tin tưởng, gây dựng được thương hiệu kinh doanh online của mình thì được xem là một bước để tiến đến sự thành công.

Vì vậy, bạn phải đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu webiste bán thiết bị y tế gia đình của mình bằng việc như kinh doanh thiết bị có chất lượng, thương hiệu; bán hàng uy tín; có chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm cho khách hàng; chính sách chăm sóc khách hàng trước – trong – sau khi mua hàng để tạo mối quan hệ và thể hiện sự chuyên nghiệp nhằm tạo lòng tin với khách hàng hơn. Nên có thêm những sự kiện đặc biệt, tạo hiệu ứng trên mạng xã hội như tặng quà vào ngày truyền thống của ngành Y, làm từ thiện tặng các thiết bị y tế sức khỏe cho người cao tuổi vào ngày Người cao tuổi, hỗ trợ và giúp đỡ cho những bệnh nhân gặp khó khăn trong quá trình điều trị bệnh tại bệnh viện….

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến chính sách giá phù hợp. Hãy dành thời gian dạo quanh một số trang web cũng bán thiết bị y tế để xem họ nhập những mặt hàng nào, của thương hiệu nào và giá bán ra sao. Để từ đó có những thay đổi và điều chỉnh phù hợp hơn. Tránh để trường hợp khách hàng so sánh chất lượng sản phẩm, giá cả của website bán hàng mình với những đơn vị kinh doanh online thiết bị y tế khác.

Date(s): March 10, 2020. Album by MyLinh Tran. 1 - 1 of 1 Total. 0 Visits.
The trial period has ended and the account is fully intact.
If you are the account owner, upgrade your account to access it. Click
here.